Nhận định Thái Lan

Lọt vào bảng C gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore, Thái Lan sẽ phải cạnh tranh tấm vé đi tiếp vào vòng 3 với Trung Quốc và Singapore khi mà Hàn Quốc gần như được mặc định cho vị trí nhất bảng. Vì vậy, cuộc tiếp đón Trung Quốc ngay trên sân nhà Rajamangala mang ý nghĩa rất quan trọng với thành bại của ĐT Thái Lan tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trước khi bước vào cuộc đối đầu với Trung Quốc, Thái Lan đã có 2 trận giao hữu trong đợt FIFA Days tháng 10 vừa qua khi thua Georgia 0-8 và hòa Estonia 1-1. Đây là kết quả không quá ấn tượng, song cũng là bài học bổ ích giúp cho đoàn quân của HLV Polking tích lũy thêm kinh nghiệm khi trở lại giải đấu ở cấp độ châu lục.

Nhận định Trung Quốc

Tương tự Thái Lan, Trung Quốc cũng có 2 trận giao hữu hồi tháng 10 vừa qua, nhưng họ lại có một chiến thắng trước ĐT Việt Nam với tỉ số 2-0 trước khi thua Uzbekistan 1-2. Giống như đội chủ nhà, Trung Quốc chắc chắn sẽ đặt tầm quan trọng của cuộc đối đầu này khi họ cũng không thể so bì sức mạnh với Hàn Quốc.

Nhận định Thái Lan vs Trung Quốc, 19h30 16/11 - Ảnh 1
Nhận định Thái Lan vs Trung Quốc, 19h30 16/11 - Ảnh 1

Ý kiến chuyên gia Thái Lan và Trung Quốc

Về lý thuyết, Trung Quốc hiện vẫn được đánh giá cao hơn Thái Lan, song khoảng cách giữa 2 đội không quá lớn, nhất là khi “Voi chiến” còn được chơi trên sân nhà. Nên nhớ rằng ở lần gần nhất phải làm khách trước một đội Đông Nam Á là Việt Nam, Trung Quốc đã phải nhận thất bại 1-3 trên thánh địa Mỹ Định trong khuôn khổ lượt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hơn nữa ở 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội, Trung Quốc thắng 3 thì Thái Lan cũng 2 lần giành 3 điểm, thành tích không quá chênh lệch. Vì vậy, đại diện Đông Nam Á hoàn toàn có cơ hội để giành được chiến thắng ở lượt trận mở màn bảng C vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Đội hình dự kiến Thái Lan và Trung Quốc

Thái Lan: Kamphon Pathamarakkul, Tristan Do, Elias Dolo, Theerathon Bunmathan, Nitipong Salanont, Chanathip Songkrasin, Sarach Yooyen, Pithiwatt Sukjitthammakul, Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta, Teerasil Dangda.

Trung Quốc: Yan Junling, Li Lei, Jiang Guangtai, Zhu Chenjie, He Yupeng, Li Ke, Wang Qiuming, Wang Shangyuan, Tan Long, Wu Lei, Wei Shihao.

Dự đoán tỷ số Thái Lan vs Trung Quốc: Thái Lan thắng 2-1