Nhận định nữ Uzbekistan

ĐT nữ Uzbekistan vừa có một kỳ ASIAD thành công khi đứng hạng 4 chung cuộc.Song điều này không hẳn khiến người người hâm mộ Việt Nam lo lắng, bởi dù sao hành trình vào đến top 4 của đội bóng Tây Á cơ bản khá thuận lợi khi họ hầu như gặp những đối thủ dưới cơ, trước khi dễ dàng gục ngã bởi các đối thủ đẳng cấp hơn là Triều Tiên (0-8) và Trung Quốc (0-7).

Nhận định nữ Việt Nam

ĐT Việt Nam đặt quyết tâm góp mặt ở vòng loại cuối cùng của Olympic Paris 2024. Trong bối cảnh Nhật Bản quá mạnh, thì thầy trò HLV Mai Đức Chung bắt buộc phải giành chiến thắng trước 2 đối thủ còn lại trong bảng C là Uzbekistan và Ấn Độ

Trước mắt, chúng ta sẽ cần phải giải quyết tối Uzbekistan. Dù phải chạm trán đội chủ nhà bảng C, song xét về đẳng cấp thì đội tuyển nữ Việt Nam vẫn nhỉnh hơn so với đại diện Tây Á.

Ngoài sự, sự góp mặt của Huỳnh Như cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển nữ Việt Nam. Trước đó, việc chân sút sinh năm 1991 không tham dự ASIAD 2023 ảnh hưởng khá nhiều tới đội tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu trên đất Trung Quốc.

Nhận định nữ Uzbekistan vs nữ Việt Nam,19h00 26/10 - Ảnh 1

Ý kiến chuyên gia nữ Việt Nam  - nữ Uzbekistan

Ở 2 lần đối đầu gần nhất, ĐT nữ Việt Nam đều giành chiến thắng với cùng tỉ số 2-1. Điều đó phần nào cho thấy đây cũng là đối thủ có thể mang đến khó khăn cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung, nhất là khi họ được chơi trên sân nhà.

Dù vậy như phân tích ở trên, nếu chúng ta chơi tập trung thì chiến thắng không phải điều gì quá khó. Song có lẽ tỉ số sẽ không cách biệt quá lớn.

Đội hình dự kiến nữ Uzbekistan và nữ Việt Nam

ĐT nữ Uzbekistan: Saidova, Tilovova, Zaripova, Jinddinova, Khikmatova, Ibrokhimova, Fedosenko, Ergasheva, Zoirova, Ablyakimova, Norbaenva.

ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Thu, Thu Thương, Thái Thị Thảo, Diễm My, Bích Thuỳ, Dương Thị Vân, Thanh Nhã, Hải Yến, Huỳnh Như.

Dự đoán tỷ số nữ Uzbekistan và nữ Việt Nam:  Việt Nam thắng 2-1