Nhận định Hà Tĩnh

Hà Tĩnh bước vào V.league 2023/24 với không ít hoài nghi về sức mạnh, khi họ đã chia tay nhiều trụ cột từng giúp đội bóng này cán đích trong top đầu V.league mùa giải trước. Tuy nhiên, bất chấp những nghi ngờ thì đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công vẫn có một trận đấu khá hay trên sân Thanh Hóa trong ngày mở màn mùa giải mới.

Trận hòa 2-2 trước một Thanh Hóa vừa đăng quang Siêu Cúp Quốc gia cho thấy Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn là cái tên khá đáng gờm. Trở về sân nhà cuối tuần này, đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công có cơ hội để giành 3 điểm đầu tiên tại V.League 2023/24, khi tiếp đón Sông Lam Nghệ An với nòng cốt là các cầu thủ dưới U23.

Nhận định Sông lam Nghệ An

Cũng giống Hà Tĩnh, SLNA bước vào mùa giải mới trong bối cảnh nhiều ngôi sao như Quế Ngọc Hải, Văn Hoàng hay Xuân Mạnh rời đi, để lại khoảng trống không nhỏ trong đội hình của HLV Phan Như Thuật.

Dù vật, SLNA đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi chơi khá tốt trước một đội bóng mạnh nư Viettel ở vòng mở màn V.League 2023/24. Thậm chí nếu may mắn hơn thì 3 điểm sẽ thuộc về đội chủ sân Vinh, chứ không chỉ là một kết quả hòa 1-1.

Dù sao, 1 điểm giành được cũng tiếp thêm tinh thần cho đoàn quân của HLV Phan Như Thuật, trước khi họ phải đến Hà Tĩnh làm khách cuối tuần này.

Nhận định Hà Tĩnh vs Sông Lam Nghệ An, 18h00 28/10 - Ảnh 1

Ý kiến chuyên gia Hà Tĩnh  - Sông Lam Nghệ An

Những trận Derby Nghệ - Tĩnh thường mang đến sự cân bằng. Điều đó được thể hiện khi mỗi đội có 1 chiến thắng, cùng 3 trận hòa trong 5 lần gần nhất 2 CLB gặp nhau.

Ngoài ra, dù bất bại 5 trận sân nhà gần nhất nhưng 4 trong số đó là các trận đấu mà Hà Tĩnh phải chia điểm. Bên cạnh đó xét công bằng thì 2 đội có chất lượng đội hình khá tương đồng nhau. Vì thế, nếu như trận đấu này kết thúc mà không có đội nào giành 3 điểm thì cũng là điều hết sức bình thường.

Đội hình dự kiến Hà Tĩnh và Sông Lam Nghệ An

SLNA: Văn Việt, Khắc Lương, Bá Sang, Nguyên Hoàng, Xuân Tiến, Trọng Hoàng, Olaha, Đình Hoàng, Mario, Đình Hoàng, Văn Lương

HL Hà Tĩnh: Tùng Lâm, Xuân Hùng, Viết Triều, Văn Hạnh, Văn Đức, Phi Sơn, Bruno Ramiras, Quang Nam, Trung Học, Micheal Gopey, Đình Tiến

Dự đoán tỷ số Hà Tĩnh và Sông Lam Nghệ An:  Hòa 1-1