Nhận định Bình Định

Dù nhận phải nhiều sự nghi ngờ trước mùa giải, song Bình Định đã có khởi đầu V.League 2023/24 khá ấn tượng khi cầm hòa ĐKVĐ Công an Hà Nội ngay tại Hàng Đẫy.

Màn trình diễn đó phần nào giúp các cổ động viên đội bóng đất Võ yên tâm hơn về đội nhà dưới thời tân HLV Bùi Đoàn Quang Huy. Dù có nhiều sự xáo trộn và mất đi chân sút chủ lực Rafaelson, song cơ bản bộ khung Bình Định từ thời cựu HLV Đức Thắng vẫn còn đủ để đội bóng này hướng tới một vị trí trong top đầu của V.league mùa này.

Ở vòng 2 tới, Bình Định sẽ chạm trán Bình Dương được đánh giá “đồng cân đồng lạng”. Đây sẽ là thước đo phù hợp để kiểm chứng sức mạnh của đội bóng đất Võ ở mùa giải này.

Nhận định Bình Dương

Bên kia chiến tuyến, Bình Dương vẫn chưa ra sân ở V.League 2023/24, bởi trận đầu tiên của họ là màn tiếp đón Hà Nội đã phải dời lại đến ngày 24/11 vì đội bóng thủ đô phải thi đấu tại AFC Champions League. Vì vậy, đội bóng đất Thủ đến nay vẫn là ẩn số ở mùa giải mới.

Sau khi suýt rớt hạng ở V.League 2023, ban lãnh đạo CLB Bình Dương đã có sự đầu tư mạnh mẽ về đội hình khi chiêu mộ một loạt hảo thủ như trung vệ Quế Ngọc Hải - Janclesio, hậu vệ Võ  Minh Trọng hay tiền vệ Nguyễn Hải Huy. Điều đó mang tới hy vọng cho các cổ động viên động bóng đất Thủ về một mùa giải tươi sáng.

Chạm trán Bình Định không còn quá mạnh như những mùa giải trước, sẽ là thuốc thử hợp lý để kiểm chứng sự chuẩn bị của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức cho V.League 2023/24.

Nhận định Bình Định vs Bình Dương, 18h00 29/10 - Ảnh 1

Ý kiến chuyên gia Bình Định và Bình Dương

Kể từ mùa giải 2021 đến nay (thời điểm Bình Định trở lại V.League 1), Bình Dương chưa từng giành chiến thắng khi hành quân đến sân Quy Nhơn. Ngoài ra, đội bóng đất Thủ cũng chưa có nhiều trận đấu để thử nghiệm lắp ráp những con người mới, trong khi Bình Định đã trải qua các trận đấu giao hữu tại Cúp Thiên Long cũng như vừa có màn trình diễn tốt ở vòng mở màn V.League 2023/24.

Với những yếu tố trên, Bình Dương được dự đoán sẽ có trận đấu “lành ít dữ nhiều” trong ngày chính thức bước vào mùa giải 2023/24.

Đội hình dự kiến Bình Định và Bình Dương

Bình Định: Văn Lâm, Thanh Thịnh, Marlon Rangel, Schmidt Adriano, Đức Lợi, Leo Artur, Văn Thành, Văn Triền, Văn Thuận, Ngọc Bảo, Alan Grafite.

B.Bình Dương: Minh Toàn, Quang Hùng, Janclesio, Minh Trọng, Đình Khương, Duy Thường, Hải Huy, Hải Quân, Elogo, Tiến Linh, Ibara Vynny.

Dự đoán tỷ số Bình Định và Bình Dương: Bình Định thắng 2-1